Hoạt động thể dục đi bộ tại chung cư giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư

Dự án chung cư thường được thiết kế tích hợp các hệ thống tiện ích như: cây xanh, đường dạo bộ chung cư , các sân chơi thể thao,… nhằm tạo ra một môi trường sống tốt cả về thể chất lẫn tinh thần cho các cư dân sống tại đó.

Và hoạt động thể dục đi bộ hàng ngày trong chung cư là một trong những hoạt động thể thao giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đe dọa tính mạng

Đường dạo bộ trong chung cư
Đường dạo bộ trong chung cư Iris Garden

Vì sao hoạt động thể dục trong chung cư giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Trong khuôn viên nội khu các dự án chung cư thường được thiết kế với nhiều các đường dạo bộ nhằm mục đích cho cư dân.

Ngoài các đường dạo bộ, hệ thống tiện ích tại dự án chung cư còn được tích hợp thêm các sân chơi thể thao, các phòng tập gym để nâng cao sức khỏe như tại chung cư Iris Garden với đầy đủ các tiện ích thể thao chăm sóc sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư.

Và trong khi đi bộ là một cách tuyệt vời để giữ cho hoạt động, với một loạt các lợi ích sức khoẻ hữu hình, khi giảm nguy cơ ung thư, thỉnh thoảng đi bộ ngắn hoặc chu kỳ tất cả bây giờ và chạy xe đạp,.. sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt.

Nghiên cứu mới này có thể cho thấy hoạt động đi bộ, chạy xe đạp hàng ngày tại chung cư có thể làm giảm nguy cơ của 13 loại ung thư nhưng nó không phải là dứt khoát.

Có lẽ quan trọng hơn, nó không có nghĩa là bạn có thể giảm nguy cơ ung thư bằng một chuyến đạp xe một lần hoặc đi bộ nhanh vào cuối tuần này trong các sân vườn tại chung cư , đó là những gì một số báo cáo phương tiện truyền thông gợi ý.

Chúng tôi không chắc chắn yêu cầu bồi thường từ đâu, nhưng trong khi đi bộ có thể là một hoạt động thời gian giải trí hợp pháp và là một cách tuyệt vời để tăng cường hoạt động thể lực của bạn – bạn có thể trượt nó vào thói quen hàng ngày của mình

Bạn không cần bất kỳ quần áo ưa thích hoặc các thiết bị, và nó hoàn toàn miễn phí với các tiện ích có sẵn tại chung cư – khi nói đến việc giảm nguy cơ ung thư, chúng ta cần phải tích cực và giữ hoạt động.

Đi bộ trong chung cư ngăn ngừa ung thư
Đi bộ trong chung cư ngăn ngừa ung thư

Lưu ý khi tập thể dục đi bộ trong dự án chung cư

Thể dục đi bộ là hình thức vận động tự nhiên chủ yếu của con người và cần thực hiện nó một cách hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc giảm nguy cơ mắc ung thư với những lưu ý sau:

  • Mang giày phải: Chấn thương là một trong những lý do phổ biến nhất khiến người ta bỏ một thói quen tập thể dục. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo thói quen đi bộ, hãy bắt đầu bằng cách đeo đôi giày thể thao khỏe mạnh cung cấp hỗ trợ tốt. Hãy tự tạo cho mình một chân bằng cách chọn những đôi giày với một cái ngón chân rộng đủ cho đôi chân của bạn và có sự linh hoạt tốt xung quanh ngón chân của bạn. Và, chọn một gót tròn mà sẽ cho phép một chuyển động lăn từ chân đến gót chân.
  • Hãy nhớ kéo dài: Trước và sau khi bạn đi bộ tại khuôn viên chung cư, hãy dành vài phút để tập trung, tập trung vào bê và gân nheo. Kéo dài trước khi đi bộ sẽ giúp làm nóng và chuẩn bị cơ bắp của bạn. Và, kéo dài sau khi bạn đi bộ sẽ giúp thư giãn cơ bắp của bạn – và sẵn sàng cho bước đi tiếp theo của bạn.
  • Kiểm tra mẫu của bạn: Đi bộ với đầu xuống hoặc dựa lưng có thể làm tổn thương lưng dưới của bạn. Vì vậy, đứng thẳng, với đầu lên và vai của bạn trở lại.
  • Đi nhanh hơn, không lâu hơn, các bước: Cách tốt nhất để đạt được tốc độ nhanh là không phải thực hiện các bước dài hơn – đó là lấy những nhanh hơn. Sức mạnh của bạn đi bộ bằng cách uốn khuỷu tay của bạn và đẩy các ngón chân của bạn khi bạn thực hiện từng bước.
  • Tăng cường độ của bạn: Khi bạn có thói quen đi bộ, hãy tăng cường sức mạnh của bạn. Điều này sẽ làm tăng mức độ thể lực của bạn, nó có thể giúp xây dựng khối cơ, tăng tốc quá trình trao đổi chất, tăng cường tim và đốt thêm calo. Để tăng cường độ của bạn, dần dần bao gồm các vùng đồi núi trong tuyến đường của bạn. Hoặc, thử đào tạo khoảng thời gian. Đi bộ ở tốc độ tiêu chuẩn nhanh của bạn trong năm phút, tăng tốc độ trong hai phút, làm chậm, sau đó tăng tốc và lặp lại.
  • Chia tay đi vào các khoảng ngắn: Chỉ cần bắt đầu một thói quen đi bộ? Tập luyện tập thể dục đi bộ của bạn thành ba đoạn 10 phút hoặc hai đoạn dài 15 phút để giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư trong mỗi lần tập thể dục tại các dự án chung cư
  • Đừng hạn chế đi bộ đến thời gian rảnh rỗi: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngồi trong thời gian dài theo thời gian làm tăng nguy cơ của bệnh nhân đối với bệnh tật, chẳng hạn như ung thư và bệnh tim. Điều đó cũng đúng đối với những người tập thể dục đều đặn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *